Animag Online
ปิดความเห็น บน • เรียนเชิญร่วมงานแถลงข่าว “เปิดตัวการ์ตูนไทยแอนิเมชั่น ตะโก้ กระต่ายน้อยแสนกล”

เนื่องด้วย บริษัท ทีไอจีเอ จำกัด (Tiga Co.,Ltd) ได้จัดทำโครงการผลิตการ์ตูน แอนิเมชั่น เรื่อง “ตะโก้ กระต่ายน้อยแสนกล” (COCO RABBIT) ซึ่งเป็นการ์ตูนสัญชาติไทยเรื่องแรกของบริษัทที่ใช้ทีมงานสร้างสรรค์โดยคนไทย โดยมีเป้าหมายที่จะผลักดันผลงานการคิดสร้างสรรค์ของคนไทยให้เป็นที่ยอมรับกันอย่างกว้างขวางมากยิ่งขึ้น ทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติ ซึ่งการ์ตูนเรื่องดังกล่าวได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมการคัดสรรรายการเพื่อการออกอากาศแพร่ภาพของทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง ๗ ให้ออกอากาศได้ ในช่วงเวลา ๑๘.๐๐-๑๘.๑๕ น. ทุกวันอังคารและวันพุธ โดยเริ่มตั้งแต่ วันพุธที่ ๒๘ ตุลาคม ๒๕๕๒ นี้เป็นต้นไป ทั้งนี้บริษัทฯ จะทำการเปิดตัวแนะนำตัวการ์ตูนอย่างเป็นทางการใน วันอังคารที่ ๒๗ ตุลาคม ๒๕๕๒ นี้ เวลา ๑๓.๓๐ น. – ๑๕.๓๐ น. ณ ร้าน Warp ชั้น 8 เซ็นทรัลเวิลด์

ปิดความเห็น บน • แจ้งข่าวจำหน่่ายหนังสือ Leap of Fate ~Type-moon Fan Book Vol.3 ที่ฐานทัพไดโอราม่าและงานการ์ตูนและอนิเมชั่นเชียงใหม่ #8

เพื่อนๆ นักอ่านชาวเชียงใหม่ทุกท่าน!! ขณะนี้ทางเราได้ส่ง Leap of Fate ~Type-moon Fan Book Vol.3 “จำนวน 50 เล่ม” ไปที่ร้านไดโอราม่าซึ่งตั่งอยู่ที่ ชั้น 4 กาดสวนแก้ว (บริเวญบันใดเลื่อนขึ้นโรงภาพยนตร์) เรียบร้อยแล้วครับ คาดว่าน่าจะมีจำหน่ายงานการ์ตูนและอนิเมชั่นเชียงใหม่ #8 วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 24-25 ตุลาคมที่จะถึงนี้ (ที่บูทของร้านไดโอราม่า) หลังจากนั้นหนังสือที่เหลือจะนำไปวางจำหน่ายที่หน้าร้านต่อไป โดยชุดที่ส่งไปนั้นจะได้รับของแถมเช่นเดียวกับที่จำหน่ายในบูทอนิแม็ก (0-28) ภายในงานมหกรรมหนังสือระดับชาติก็คือกลุ่มบรรจุหนังสือสุดหรูจำนวนจำกัด สำหรับเพื่อนในต่างจังหวัดอื่นๆ สามารถหาซื้อได้ที่หน้าเว็บหลังงานมหกรรมหนังสือ รวมถึงใบสั่งซื้อที่จะแนมมาในอนิแม็กฉบับเล่ม 54 ครับ

ปิดความเห็น บน • แจ้ง “ข้อผิดพลาด” ในหนังสือ Leap of Fate ~Type-moon Fan Book Vol.3

ขณะนี้หนังสือ Leap of Fate ~Type-moon Fan Book Vol.3 ได้พิมพ์เสร็จแล้วจำนวนหนึ่ง แต่ทางเราพบว่าได้ข้อผิดพลาดเกิดขึ้นที่บริเวญปกหลังของหนังสือเล่ม 3 ซึ่งหลังจากประชุมเครียดหาทางแก้ไข “ที่ดีที่สุด” ในหลายวิธีกับเวลาที่มีจำกัดมากๆ ทางอนิแม็กตัดสินใจที่จะจำหน่ายหนังสือเล่มนี้ในวันที่ 17 ตุลาคม ตามที่ประกาศไว้เพียง 500 เล่มโดยจะมีการเร่งออกแบบและผลิต “สติ๊กเกอร์” ลายพิเศษออกมาปิดทับจุดแก้ไขดังกล่าวออกมาใน 1-2 วันนี้ ซึ่ง 500 เล่มแรกที่ถูกจำหน่ายไปนั้นท่านจะสามารถมารับสติ๊กเกอร์ดังกล่าวได้ประมาณหลังวันที่ 20 ตุลาคมหรือในวันจำหน่าย Type-moon Fan Book Vol.4 ช่วงงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติเดือนเมษายนปี 2010 ครับ (อีก 1,000 เล่มจะถูกหยุดเพื่อรอแก้ไขด้วยวิธีดังกล่าวเช่นกัน หากไม่ทำเช่นนี้จะต้องพิมพ์ใหม่ทั้งหมด หรือเปลี่ยนปกหนังสือซึ่งจะทำให้ขนาดหนังสือเพี้ยนไปจากกล่องบรรจุที่ได้ออกแบบไว้มาก)

หน้า 279 ประโยคที่ขาดไปก็คือ
จะลองเป็นสาวน้อยเวทมนตร์ดูบ้างก็ดี เพราะไหนๆ ก็มีอาเชอร์เป็นสัตว์เลี้ยงแทนตัวมาสคอตแล้วนิ (!?)ทางกองบรรณธิการอนิแม็กจึงกราบขออภัยเหล่าแฟนของ Type-moon ในความผิดพลาดที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ด้วยครับ ซึ่งในเล่ม 4 ที่จะตามออกมาในงานสัปดาห์หนังสือปี 2553 จะมีหน้าแก้ไขจุดสำคัญที่ตกหล่นไปเพิ่มเข้ามา รวมถึงสติ๊กเกอร์สำหรับแปะจุดผิดพลาดหลังปกเล่ม 3 ก็จะมีแนบมาให้ครับ (ขณะนี้กำลังออกแบบให้ดูดีที่สุด)

ปิดความเห็น บน • แจ้งข่าวจำกัดจำนวนหนังสือ Leap of Fate ~Type-moon Fan Book Vol.3 ในงานมหกรรมหนังสือ

เนื่องจากทางโรงพิมพ์ได้แจ้งยอด Leap of Fate ~Type-moon Fan Book Vol.3 มาแล้วว่าจะสามารถทำได้ในทันในช่วงงานมหกรรมหนังสือระดับชาติช่วงวันที่ 17-25 จำนวน 700 ชุด (หนังสือ+กล่องสะสม) โดยจะมีจำหน่ายในวันแรกของการเปิดตัวจำนวน 300 ชุด เท่านั้น ซึ่งยอดที่เหลือทางอนิแม็กจะได้รับหลังจากจบงานหนังสือลงไปแล้ว และจะจำหน่ายผ่าน “เฉพาะ” ทางหน้าเว็บไซต์อนิแม็กช็อปเท่านั้นครับ (ส่วนหน้าร้านทั่วไปนอกจากฐานทัพไดโอราม่าและงานการ์ตูนที่เชียงใหม่แล้ว ร้านอื่นๆ ต้องรอขอสรุปจากการประชุมหลังงานครับ!!)