Animag Online
ปิดความเห็น บน • เปิดรับสมัครแล้ว!! ค่ายนักเขียนการ์ตูนเพื่อการพัฒนาสู่มืออาชีพ (สอนโดยมืออาชีพเพื่ออนาคตการ์ตูนไทย)

ค่ายการ์ตูน “ทีเค การ์ตูนนิสต์” เป็นกิจกรรมสำคัญของโครงการ ”การพัฒนานักเขียนการ์ตูนความรู้ไทย” มีที่มาจากการจัดเวทีสานสรรค์เสวนาหลายครั้ง โดยระดมคนการ์ตูนมืออาชีพที่มีชื่อเสียง นักจิตวิทยาเด็ก ผู้บริหารและฝ่ายการตลาดของสำนักพิมพ์ที่ผลิตหนังสือการ์ตูน นักวิชาการนิเทศศาสตร์และสถาบันการศึกษาในสายวิชาที่เกี่ยวข้อง นักเขียนบทมือทอง รวมถึงผู้อ่านการ์ตูนรุ่นเยาว์ทั้งระดับประถมฯ มัธยมฯ และอุดมศึกษา เข้าร่วมยกร่างหลักสูตรการ์ตูนในครั้งนี้กว่า 100 คน เพื่อให้เป็นหลักสูตรการ์ตูนความรู้หลักสูตรแรกของประเทศไทยที่ร่วมเปิดมิติ สังคมแห่งการเรียนรู้

โดยเยาวชนที่สนใจสามารถสมัครเข้าค่ายแบบเช้าไป-เย็นกลับ ค่ายการ์ตูนทีเค การ์ตูนนิสต์ เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ หมดเขต 18 กันยายน 2552 โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น แต่มีเงื่อนไขที่ต้องอยู่จนครบหลักสูตร ซึ่งจะเปิดอบรมระหว่างวันที่ 19-22, 26-29 ตุลาคม 2552 ณ ศูนย์พัฒนาทุนมนุษย์มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต เงื่อนไข อื่นๆ เช่น ผู้สมัครต้องส่งเนื้อหาความรู้ที่สนใจสำหรับใช้เขียนการ์ตูนไม่เกิน 2-4 หน้า เค้าโครงเรื่องย่อไม่เกิน 3-5 บรรทัด ตัวอย่างงานการ์ตูน 2-3 หน้า ผลงานสร้างสรรค์ของเยาวชนและผู้ร่วมโครงการฯ ที่ได้รับการคัดเลือกตีพิมพ์ จะได้รับลิขสิทธิ์ค่าตอบแทนด้วย ดูรายละเอียดและดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.cartoonthai.in.th โทร. 0-2881-1734-5

ปิดความเห็น บน • เหล่าคอการ์ตูนห้ามพลาดกับนิทรรศการ Tales from the SIX – TALK from the SIX

นิทรรศการ Tales from the SIX / งานเรื่องเล่าจากเหล่าหกประหลาด (ย่ำว่า หก-ประ-หลาด-ขา-เม้าท์) คนเล่าเรื่องขวัญใจของเหล่าคนคอการ์ตูน ครั้งงานจัดขึ้นที่ อาร์ตกอริลล่าส์ อาร์ตแกลเลอรี่ ชั้น 2 ลิโด้ สยามสแควร์ โดยจะเริ่มต้นเปิดงานในวันพุธที่ 9 กันยายน 19.00 น. ยาวเหยียดไปจนถึงอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคม 2552 นี้ พร้อมกิจกรรมมากมายในแต่ละสัปดาห์

พุธที่ 9 กันยายน 19.00 น.เปิดงานนิทรรศการ Tales from the SIX พููดคุยกับเจ้าของเรื่องเล่าทั้งหกจากนั้นทรงศีลเล่นเพลง SIX เพลงธีมงานสั้นๆเปิดงานอย่างเป็นทางการ
เสาร์ที่ 12 กันยายน 16.00 น. “ฝากระป๋องปลาหมึกดองเค็ม” ร่วมกิจกรรมแลกฝากระป๋อง http://songsin.exteen.com/20090730/bb-news และชมแอนิเมชั่นดองเค็ม JOE the SEA-CRET Agent: NEW YORK Summerland จาก SS และผลงานแอนิเมชั่นสั้นๆในอดีตจาก ทรงศีล, ทรงวิทย์, nonworld และเดอะดวง ปิดท้ายด้วย
อาทิตย์ที่ 20 กันยายน 16.00 น.“กล่องปริศนา-Pandora SIX” โชว์วาดรูปสด (live drawing) โดยหกนักเขียนการ์ตูน จับฉลากจากหัวข้อที่ผู้เข้าชมหย่อนลงในกล่อง Pandora SIX และมอบให้เป็น ที่ระทึก(ใจ) เล่นกีต้าร์คลอไปตามบรรยากาศโดย ทรงศีล
อาทิตย์ที่ 27 กันยายน 16.00 น. “เทคโนโลยีการการ์ตูนแห่งประเทศไทย” พูดคุย แลกเปลี่ยน เปิดเผยเทคนิคในการวาดเขียน ผลัดกันคุ้ยแคะแงะงัดเทคนิคลับโดยนักเขียนการ์ตูนทั้งหกคน, ผู้เข้าร่วมงาน และนักเขียนการ์ตูนรับเชิญ
อาทิตย์ที่ 4 ตุลาคม 16.00 น. “หัวร่อต่อกะSIX” ส่งท้ายนิทรรศการกับการพูดคุยถึงที่มาของงานแต่ละชิ้นที่จัดโชว์ เบื้องลึกเบื้องหลังกว่าจะมาเป็นนิทรรศการ อุปสรรคระหว่างทาง ถามตอบปัญหาจากผู้เข้าร่วมงานมอบของที่ระลึกพิเศษชิ้นพิเศษให้ผู้โชคดี และปิดนิทรรศการอย่างเป็นทางการ

พิเศษโปสเตอร์อย่างเป็นทางการสำหรับนิทรรศการ Tales from the SIX/งานเรื่องเล่าจากเหล่าหกประหลาด เดินทางมาถึงแกลเลอรี่เรียบร้อยแล้ว เนื้อกระดาษปอนด์อย่างดีพร้อมปั้มเงินวิบวับ ปีนี้ ก็เหมือนปีที่แล้ว ที่ผลิตมาแค่ร้อยหกสิบใบให้เก็บสะสม ช้าหมด อด ไม่มีแจกฟรีนะจ๊ะ พิมพ์บนกระดาษ 100 ปอนด์เนื้อดี ขนาด A2 (แบบเดียวกับงาน 4B) ตัวหนังสือปั๊มสีเงิน(ฟอยล์) พิมพ์จำนวนจำกัดเพียง 160 แผ่น จำหน่ายในราคาแผ่นละ 100 บาท ที่อาร์ตกอริลล่าส์ อาร์ตแกลเลอรี่ ชั้น 2 ลิโด้ สยามสแควร์ ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 31 สิงหาคมนี้เป็นต้นไป

ปิดความเห็น บน • เหล่าคอการ์ตูนไม่ควรพลาดกับงาน VIBULKIJ COMICS PARTY “X” ANNIVERSARY

ครบรอบ 10 ปีแล้ว สำหรับงานปาร์ตี้ประจำปีของสำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ ขอเชิญชวนทุกท่าน มาร่วมรำลึกเรื่องราวของการ์ตูนและเกมในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา ฯลฯ ช้อปปิ้งหนังสือ, วีซีดี, ดีวีดี และสินค้าเกี่ยวกับการ์ตูน ร่วมสนุกกับบูธกิจกรรมของสำนักพิมพ์วิบูลย์กิจและบริษัทชั้นนำมากมาย!! ลุ้นระทึกกับ Party Passport ชิงของที่ระลึกเกี่ยวกับการ์ตูนจากญี่ปุ่น!! ร่วมสนุกกับโชว์สนุกสนานมากมายบนเวทีอาทิ Kara-Oke’ Party ร่วมกันร้องเพลง จากการ์ตูน, อะนิเม และ เกมได้ตามใจคุณ Pasty Cos’ Play มาร่วมประกวดคอสเพลย์แบบใช้ความคิดสร้างสรรค์ และอื่น ๆ อีกมากมาย

และพบกับการแข่งขัน 3 เกมครั้งยิ่งใหญ่ของค่าย ini3 ในกิจกรรมพบกันที่ศูนย์การค้า Seacon Square ถ.ศรีนครินทร์
ชั้น 3 Tutor Zone
เสาร์ 3, อาทิตย์ 4 ตุลาคม 2551
11.00 – 18.00 น.
ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากนิตยสารในเครือและ www.vibulkij.com

ปิดความเห็น บน • อนิแม็กแม็กกาซีน ฉบับที่ 52
อนิแม็กฉบับ 52 ปกหน้า อนิแม็กฉบับ 52 ปกหลัง

AnimaG ฉบับที่ 52 : อนิแม็กฉบับรับสายฝน กับคอลัมน์ตามสัญญาที่แฟนๆ ถามหา CANAAN
พร้อมเรื่องราวจากเกมต้นฉบับที่จะทำให้เพื่อนได้สนุกกับเรื่องราวกันอย่างเต็มอิ่มจุใจ ตามด้วยอนิเมภาคล่าสุดของเซนเซย่าที่ตัวเอกไม่ใช่เซย่ากับเรื่องราวบทใหม่ใน Lost Canvas และสำหรับเพื่อนที่อยากเป็นนักเขียนการ์ตูนมืออาชีพ แต่ไม่รู้จะไปเรียนที่ไหน เวลาทำบทจะต้องทำอย่างไร แล้วจะค้นคว้าเรื่องราวจากที่ใด เตรียมตัวให้พร้อมกับ “โครงการการพัฒนานักเขียนการ์ตูนไทย” และค่ายการ์ตูน “ทีเค การ์ตูนนิสต์” ที่จะทำให้วงการการ์ตูนไทยจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป และแน่นอนว่าอนิแม็กฉบับนี้ยังมาพร้อมคอลัมน์ดีๆ อนิเมใหม่ๆ รวมถึงบทความน่าอ่านอีกมากมาย ให้เพื่อนๆ ได้ติดตามกับเพียบเช่นเดิมอยู่แล้วครับ …

• ชะตากรรมของเด็กสาวสองคนซึ่งมีจุดกำเนิดเดียวกัน แต่กลับเดินในทางที่แตกต่างใน CANAAN
• ชวนอ่านโรงเรียนพลังจิต 2 นิยายเฮฮากลิ้ง บทต่อเนื่องที่น่าสนใจอีกหนึ่งผลงานของผู้เขียนสึซึมิยะ ฮารุฮิ
• มะกันไดเจสกับเรื่องราวของบั๊คกี้ เด็กสร้างของกัปตันอเมริกา ผู้ต้องพลิกผันชีวิตจนต้องกลับกลายเป็นตำนานวีรบุตรแห่งเสรีภาพเสียเอง
• แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่ถล่มเมืองหลวงจนพังยับเยิน เด็กสอง ผู้ใหญ่หนึ่งซึ่งร่วมกันหาทางกลับบ้านในโตเกียวแมกนิจูด 8.0
• คุยเฟื่องเรื่องเกมยังอยู่กับเรื่องราวของเกมดีๆ อย่าง TOHO ที่ยังมีเรื่องราวสนุกๆ ให้ได้ตามอ่านกันได้อย่างไม่มีหมด!!

ปล. กอง บก. AnimaG ขอประกาศว่าแม้จะประกาศอัยการศึก!! อนิแม็ก 52 ก็จำหน่ายแล้วในราคา 60 บาทเท่าเดิมครับพี่น้อง
อนิแม็กฉบับห้าสิบสองพร้อมจะวางอยู่บนแผงหนงสือทุกชาติแดนสยามแล้วครับบ่ม.. (-_-)\