Animag Online
ปิดความเห็น บน • อนิแม็กแม็กกาซีน ฉบับที่ 44
อนิแม็กฉบับ 44 ปกหน้า อนิแม็กฉบับ 44 ปกหลัง

AnimaG ฉบับที่ 44 : ฉบับต้อนรับฤดูปิดเทอม ตามเก็บตกอนิเมชั้นดีมากมายก่อนเริ่มต้นฤดูการใหม่ (การ์ตูนญี่ปุ่น) ที่กำลังจะประดังเข้ามาอย่างมหาศาลในอีกไม่ช้านี้!! พร้อมทั้งคอลัมน์พิเศษเปิดตัวตำนานหุ่นยนตร์พลังแม่เหล็ก “จีค” ที่กำลังจะเปิดตัวเร็วๆ นี้ และสกู๊ปพิเศษผลงานชิ้นล่าสุดของ CLAMP และ MADHOUSE สุดยอดค่ายอนิเมของญี่ปุ่นที่ร่วมมือกันเมื่อใด วงการอนิเมได้สั่นสะเทินทุกครั้ง พร้อมแนะนำและบทความดีๆ อีกมากมายในอนิแม็กฉบับนี้

• ชวนอ่าน “ใต้ฟ้าจันทร์ครึ่งดวง” นิยายดี ซึ้งๆ ของเธอและเขาท่ามกลางร่มเงาของแสงจันทร์ในราตรีกาล
• ร่วมค้นหาเรื่องราวของ Yu-Gi-Oh! เพื่อรับจิตวิญญาณแห่งดูเอลลิสต์ที่กำลังกลับมาอีกครั้ง
• ฮารุกะสาวน้อยสุดเริดหรูและเพียบพร้อม แต่ใครจะรู้ว่าตัวเธอก็มีความลับที่เหล่าโอตาคุต้องอมยิ้มให้กับเธอ …
• คำว่าเพื่อนแท้ “แม้จะผีหรือจะคนแต่หากมีหัวใจแล้ว ใครก็เป็นเพื่อนกันได้ทั้งนั้น นี้ละนิยามคัมภีร์แห่งมิตรภาพของนัตสึเมะ
• ซุปเปอร์ฮีโร่นั้นมีอยู่มากมาย แต่จากนี้คือช่วงเวลาของกลุ่ม “เด็กหนีของจากบ้าน” ที่จะขอสวมบทฮีโร่สู้กับแผนการชั่วร้ายของพ่อแม่ตนเอง


ปล. กอง บก. AnimaG ขอประกาศว่า อนิแม็ก 44 ฉบับการเมืองการฟุตบอล (ของผีแดง) ไม่ค่อยปกติแต่ก็ยังจะขายในราคาปกติ 60 บาทเท่าเดิม
อนิแม็กฉบับสี่สิบสี่วางจำหน่ายมาหลายวันแล้วครับพี่น้อง.. (-_-)\

ปิดความเห็น บน • ช่อง 9 อสมท จับมือกับ TOEI ดึงดิจิมอนกลับคืนสู่จอแก้วอีกครั้งในไทยพร้อมเปิดตัวผังรายการการ์ตูนใหม่!!

โมเดิร์นไนท์การ์ตูนหรือช่องเก้าการ์ตูนที่เราๆ รู้จักกันดีมากว่า 20 ปี ตัดสินใจจับมือกับทาง Toei Animation ซื้อสิขสิทธิ์ดิจิม่อนภาคล่าสุด “ดิจิม่อน เซฟเวอร์” (Digimon Savers) ซึ่งถูกสร้างขึ้นมาเป็นภาคที่ 5 และได้มีการเปิดตัวถึงที่ห้องส่ง 1 อาคารสถานีโทรทัศน์ของทางโมเดิร์นไนท์ ในวันที่ 22 กันยายน 2551 ที่ผ่านมาโดยมีสื่อมวลชนและแขกผู้มีเกียรติลงทะเบียนและร่วมกิจกรรมเปิดตัว และมีการโชว์ของสะสมของกลุ่มแฟนพันธุ์แท้ดิจิม่อน ร่วมถึงผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.อสมท คุณสิทธิศักดิ์ เอกพจน์ และคุณโคชิ (Mr.Ryuji Kochi) ตัวแทนของบริษัท TOEI ANIMATION ได้ร่วมกันเปิดตัวดิจิม่อนภาคนี้ในประเทศไทยอย่างยิ่งใหญ่

ดิจิม่อน เซฟเวอร์ (Digimon Savers) มีกำหนดออกอากาศทางรายการ “โมเดิร์นไนท์การ์ตูน” โดยจะเริ่มวันอาทิตย์ 5 ตุลาคม เวลา 08.30-09.00 น. ทางช่อง 9 หรือโมเดิร์นทีวี โดยจะฉายแทน “พาวเวอร์พัฟเกิร์ล แซด” ซึ่งจะจบชุดลง นอกจากนั้น “บี๊ท นักล่าอสูร” และ “โคนัน เจ้าหนูยอดนักสืบ” ที่กำลังจบลงในสัปดาห์สุดท้ายของเดือนตุลาคม ก็จะต่อด้วย “บากุกัน ศึกมอนสเตอร์ทะลุมิติ” และ “ปริ๊นซ์ ออฟ เทนนิส ภาค2” ตามลำดับ

ปิดความเห็น บน • ชวนน้องๆ ร่วมไขคดีปริศนาไปกับยอดนักสืบจิ๋วโคนันในงาน Detective Conan : Young Detective Challenger 2008

ทีไอจีเอ ร่วมกับ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ ขอท้าประลองน้องๆร่วมไขคดีปริศนาไปกับยอดนักสืบจิ๋วโคนันในงาน Detective Conan : Young Detective Challenger 2008 ระหว่างวันที่วันที่ 30 กันยายน – 5 ตุลาคม 2551 โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะแบ่งเป็น 2 กลุ่มก็คือกำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้น ประถมตอนปลาย (ป.4- ป.6) และ ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น (ม.1 – ม.3) ซึ่งสามารถสมัครด้วยเขียนคำตอบจากคดีในสถานการณ์สมมติที่ทางทีมงานจัดไว้ (ที่เว็บ www.tigatime.com) ให้ตอบว่าใครคือคนร้าย โดยต้องอธิบายถึงเหตุผลจากหลักฐานและข้อสันนิษฐานต่างๆให้ แล้วส่งผลงานมาตามที่อยู่ซึ่งระบุในใบสมัคร  และประกาศผลผู้ได้รับการคัดเลือกเข้าสู่ค่ายนักสืบรุ่นเยาว์ทั้งสิ้นรุ่นละ 10 คน ในวันที่ 25 กันยายน 2551 ทางเว็บของ T.I.G.A เพื่อเข้าสู่การอบรม “ค่ายนักสืบรุ่นเยาว์” ต่อไป ซึ่งจะมอบความรู้เกี่ยวกับการเป็นนักสืบเพื่อเตรียมความพร้อม ก่อนที่จะถึงวันชิงชนะเลิศ เพื่อคัดเลือกว่าใครจะได้เป็นสุดยอดนักสืบรุ่นเยาว์หนึ่งเดียวในประเทศไทย

นอกจากนั้นยังมีการประกวด Conan & the Gang Cover Dance Contest เพื่อค้นหาสุดยอดของกลุ่มนักเต้น โดยมีกฎว่าทีมที่เข้าประกวดจะต้องประกอบด้วยนักร้อง (cover) และแดนเซอร์ อายุระหว่าง 8-12 ปี ทีมละตั้งแต่ 3-5 คน ซึ่งในการประกวดจะต้องแต่งตัวเลียนแบบ Conan และผองเพื่อน รวมถึงเพลงที่ใช้ในการประกวดจะต้องเป็นเพลงจากภาพยนตร์ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เพลงใดเพลงหนึ่งใน 3 เพลงที่กำหนดให้ในประกอบการแสดง เพื่อนๆ ที่สนใจอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครได้ที่ทางเว็บของ T.I.G.A

ปิดความเห็น บน • ยืนยันงานวันเวลางานเปิดตัว “แก๊งการ์ตูน แชลแนล” ช่องการ์ตูนดูฟรีตลอด 24 ชั่วโมง แล้ว!!

บริษัทโรส มีเดีย แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ผู้นำทางด้านการ์ตูนรายใหญ่ พร้อมต่อยอดธุรกิจทางด้านความบันเทิงของเมืองไทยด้วยการเปิดตัวช่องการ์ตูน ดูฟรีตลอด 24 ชั่วโมง “แก๊งการ์ตูน แชลแนล ช่องของคนรักการ์ตูน” ทางจานดาวเทียม PSI ช่องที่ 9 ช่องรายการที่ตอบสนองความต้องการทุกด้านของคนรักการ์ตูน พร้อมกิจกรรม การเปิดตัวอย่างอย่างยิ่งใหญ่ ในวันอังคารที่ 23 กันยายน 2551 เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป ณ ลานว่างชั้น 6 บริเวณโซน Beacon ของศูนย์การค้าเซลทรัลเวิร์ด

“รอบนี้หวังว่าคงไม่มีรถถังมาวิ่งใน กทม จนงานต้องเลื่อนไปอีกแล้วละนะ”