Animag Online
ปิดความเห็น บน • เชิญร่วมงาน “Evangelion Cosplay Party 2008”

ขอเชิญเหล่าแฟนๆ และชาวครอสเพลย์สาวกของ Evangelion พลาดไม่ได้กับการนัดรวมตัวครั้งยิ่งใหญ่ ในงาน “Evangelion Cosplay Party 2008” เพื่อต้อนรับการคืนชีพมหากาพย์การ์ตูนไซไฟฟอร์มยักษ์! ที่ถล่ม Box Office ญี่ปุ่นกว่า 2 พันล้านเยน !! ในวันเสาร์ที่ 16 สิงหาคม 2551 ณ ลานด้านหน้าโรงภาพยนตร์ลิโด้ ตั้งแต่เวลา 14.00 – 18.00 น. งานนี้อยากฉายเดี่ยวหรือกลุ่มก็ได้ ที่สำคัญไม่จำกัด เพศและอายุ นอกจากนี้ในงานยังมี การประกวดโมเดล อีวานเกเลี่ยน กันอีกด้วย ใครที่คิดว่าโมเดลของตนเจ๋งและล้ำพอ อย่ารอช้า!! ขอบอก…….ของรางวัลงานนี้ ส่งตรงมาจากญี่ปุ่นทั้งหมดจ้า

สมัครและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายการตลาด บริษัท ทีไอจีเอ จำกัด 02-643-1855 ต่อ 307-308 ปิดรับสมัคร 14 ส.ค.นี้

ปิดความเห็น บน • ประกาศผลรางวัลการประกวดหนังสือการ์ตูนทำมือในงานคอมมิคเฟส 2008

ผ่านไปได้ด้วยดีสำหรับกิจกรรมการประกวดหนังสือการ์ตูนทำมือในงานคอมมิคเฟส 2008 ซึ่งเหล่าค่ายการ์ตูนลิขสิทธิ์และสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทยร่วมใจกันจัดขึ้นมาในงานเทศกาลหนังสือเด็กและเยาวชนในช่วงวันที่ 16-20 กรกฎาคม 2551 ที่ผ่านมา โดยการตัดสินได้แบ่งออกเป็น 2 ช่วงด้วยกันคือในวันที่ 18 กรกฎาคม ซึ่งผู้ร่วมกิจกรรมและผู้ชมบริเวญเวทีกิจกรรมคาราโอเกะเป็นผู้ร่วมกัน Vote ผลงานเข้ารอบ 5 ชิ้น และในวันที่ 19 กรกฎาคม ที่คณะกรรมการซึ่งเป็นตัวแทนบรรณาธิการจากสำนักพิมพ์ชื่อดังได้แก่ เนชั่นคอมมิค สยามอินเตอร์คอมมิค บงกช บูรพัฒน์ และ ไต้ฝุ่น ได้ขึ้นเวทีร่วมกันเสวณาในหัวข้อ “อนาคตของการ์ตูนไทย อาชีพนักเขียนการ์ตูนไทยจะไปไกลถึงไหน” พร้อมร่วมกันวิจารณ์ผลงานหนังสือการ์ตูน 5 ชิ้นสุดท้ายและตัดสินผลงานชนะเลิศในช่วงท้ายของการเสวณา ซึ่งผลการตัดสินที่ออกมาก็เป็นดังต่อไปนี้

รางวัลชนะเลิส

1. “Gift-Mirror2” จากกลุ่มสมาคมไร่แห้ว
ศิริปรัชญ์ ประเสริฐยิ่ง (ปัด) อายุ 25 ปี
วธรสวุฒิ ประเสริฐยิ่ง (ป๊อบ) อายุ 22 ปี

รางวัลชมเชย 4 รางวัล

2. “หนุ่มน้อยหมวกแดง” จากลุ่ม TK
ด.ญ. ภัณฑิรา ทองเชิด (เหมี่ยว) อายุ 14 ปี
ด.ญ. พิชชาพร นิ้มดำ (นุ่น) อายุ 14 ปี
ด.ญ. ศิริจันทร์  ฉลาดคิด (เนย) อายุ 14 ปี
ด.ญ. ภิภาดา ฉลาดเก็บ (เปรี้ยว) อายุ 14 ปี
ด.ญ. พิจิตรา ศรีกฤษณ์ (มะปราง) อายุ 14 ปี

3. “สำนึกความดี” จากกลุ่มคีรีเดช
ด.ญ. พรรณพัชร คีรีเดช (น้องตูน) อายุ 6 ปี
ชรินทร์ คีรีเดช (พัชร) อายุ 35 ปี
ชาตรี คีรีเดช (ครูชาตรี) อายุ 36 ปี

4. “คนเก่งตัวน้อย” จากกลุ่มโรงเรียนดาราสมุทร ฉะเชิงเทรา
ด.ช. ทัศนพล ต่อหยกสกุลชัย (โฮเก้น) อายุ 10 ปี
ด.ช. กฬดิน สมแสงสรวง (ชอง) อายุ 10 ปี

5. “Kafe’ One Step Closer” ของคุณ จิระดา ฉั่วตระกูล
จิระดา ฉั่วตระกูล (หลิว) อายุ 23 ปี

ปิดความเห็น บน • แจ้งรายละเอียดสำหรับผู้เข้าร่วม “เปิดบูท” หนังสือการ์ตูนทำมือ

ขอแจ้งสำหรับเพื่อนที่ได้สมัครเข้าร่วมเปิดบูทหนังสือการ์ตูนในงานคอมมิคเฟส 2008 โดยทางทีมงานได้ตกลงจะเปิดบูทในวันที่ 18 กรกฎาคม 2551 (วันศุกร์นี้) โดยเริ่มตั้งเวลา 10.00 น – 19.00 น. (ช่วยมาถึงบูทให้ตรงเวลาด้วยครับ) โดยโต๊ะ (บูท) นั้นจะอยู่บริเวณข้างๆ เวทีประกวดครอสเพลย์+คาราโอเกะ หากเพื่อนๆ ที่ต้องการจัดบูทก่อนเวลา 10.00 สามารถเข้ามาจัดก่อนเวลาได้ทันทีครับ โดยแจ้งยามในพื้นที่เพื่อเข้าไปขอรับบัตรผ่านเข้าพื้นที่งานได้ที่ห้อง Organizer Room ของงานเทศกาลหนังสือเด็กฯ อยู่ที่ชั้นบน (โซนซี 2) ติดส่วนเวที

ภาพบริเวณหน้าเวที

จุดที่จะตั้งโต๊ะสำหรับส่วนหนังสือการ์ตูนทำมือ

ปิดความเห็น บน • ปิดรับสมัครประกวดหนังสือการ์ตูนทำมือและร่วมออกบูทหนังสือการ์ตูนทำมือ (ประกาศรายละเอียด)

ขณะนี้ทางคณะกรรมการได้ปิดรับสมัครประกวดหนังสือการ์ตูนทำมือและร่วมออกบูทหนังสือการ์ตูนทำมือเรียบร้อยแล้วครับ ต้องขอบคุณเพื่อนๆ ทุกท่านที่ให้ความสนใจร่วมกิจกรรมนี้กับทางเรา โดยในส่วนของผู้ที่ลงทะเบียน “ร่วมออกบูท” นั้นทางเราจะติดต่อเป็นรายตัวในช่วงเย็นวันที่ 16-17 นี้ ซึ่งต้องขออภัยที่ทางทีมงานไม่อาจประกาศชื่อและตำแหน่งบูทได้ทันทีเพราะเรากำลังหารือกับผู้จัดงานเพื่อขอปรับตำแหน่งบูทให้ดีที่สุด!! ซึ่งจะสรุปรายละเอียดภายวันนี้ครับ


ส่วนผู้ที่ร่วมประกวดหนังสือการตูนทำมือนั้นเราจะเริ่มตัดสินรอบแรกเพื่อคัดผลงานเหลือเพียง 5 ชิ้นในวันที่ 18 กรกฎาคม 2551 ด้วยรูปแบบ Vote จากผู้ร่วมงานคอมมิคเฟส ณ เวทีประกวดครอสเพลย์ครับ และจะตัดสินรอบสุดท้ายกันในวันที่ 19 กรกฎาคม 2551 โดยกรรมการซึ่งมาจากคณะบรรณาธิการของสำนักพิมพ์ต่างๆ ในช่วงเวลาประมาณ 16.00 น (เวทีครอสเพลย์และคาราโอเกะ) จึงแจ้งมาให้ทราบครับ


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email animag@windowslive.com หรือโทรศัพท์: 081-7503281